Tuyến tiền liệt cũng như giải pháp sinh thiết an toàn

Tuyến tiền liệt cũng như giải pháp sinh thiết an toàn

tiền liệt tuyến là một tuyến nhỏ và liệu có hình loại như quả óc chó ở bộ phận sinh sản nam giới tiến hành tác dụng sản sinh chất dịch để nuôi dưỡng cùng với vận chuyển tinh trùng. Sinh thiết tiền liệt tuyến là một phẫu thuật tiến hành sử dụng những mẫu mô nghi ngờ từ tuyến tiền liệt. Thủ thuật sẽ được tiến hành do bác sĩ chuyên khoa tiểu phẫu niệu khoa, là bác sĩ về tiết niệu cũng như bộ phận sinh sản đấng mày râu.

I. Tại sao cần tiến hành SINH THIẾT TUYẾN TIỀN LIỆT?

Sinh thiết tiền liệt tuyến là một phương pháp chính được dùng để phát hiện ung thư tiền liệt tuyến. Bác sĩ có khả năng khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện sinh thiết tuyến tiền liệt nếu:

  • các kết quả xét nghiệm kháng nguyên hiệu quả tiền liệt tuyến (PSA) cao hơn mức bình thường theo độ tuổi,
  • bác sĩ chuyên khoa xác định thấy các u bướu hay một số không bình thường khác biệt trong lúc kiểm tra trực tràng bằng ngón tay,
  • Lần sinh thiết trước đây liệu có kết quả bình thường, tuy nhiên theo dõi PSA trong máu tăng,
  • Lần sinh thiết trước đây cho thấy những tế bào mô tuyến tiền liệt là không bình thường nhưng mà không phải là ung thư.

II. Người bị bệnh SẼ ĐƯỢC chuẩn bị như vậy NÀO?

bác sĩ sẽ trả lời về phẫu thuật cùng với tạo thời cơ để bệnh nhân hỏi bất kỳ thắc mắc nào mà bản thân bận tâm về phẫu thuật.

người bệnh sẽ được đòi hỏi ký Phiếu cho phép trước lúc làm phẫu thuật. Vui lòng đọc kỹ phiếu cho phép và hỏi bác sĩ chuyên khoa nếu liệu có câu hỏi nào chưa rõ ràng.

Để chuẩn bị sinh thiết tiền liệt tuyến, bác sĩ tiểu phẫu niệu khoa có nguy cơ yêu cầu bệnh nhân:

  • Ngưng sử dụng từ 5 đến 1 tuần trước khi làm tiểu phẫu những kiểu thuốc có thể gây ra tác động tới việc đông máu như aspirin, warfarin (Coumadin®), những dạng thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như Ibuprofen, cũng như những sản phẩm chức năng gốc thảo dược,
  • thực hiện thụt tháo trực tràng tại nhà trước cuộc hẹn sinh thiết. Điều này giúp phòng ngừa viêm nhiễm vùng sinh thiết vì truyền nhiễm từ phân,
  • sử dụng kháng sinh, theo toa thuốc của bác sĩ chuyên khoa, 30-60 phút trước khi sinh thiết tuyến tiền liệt để giúp cho phòng tránh viêm nhiễm.

Tin sức khỏe:

Mạng xã hội healthinfo vì sức khoẻ cộng đồng 365
Mạng xã hội healthinfo