Bệnh mụn rộp sinh dục là sao, thông tin nên biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Bài viết được tư vấn tay nghề vì bác sĩ Lương Thị Phương Nam - Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Bệnh lậu

mụn sinh dục hay còn gọi với cái tên khác là mụn sinh dục, là căn bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản bởi virus HSV (HSV) gây. Vi khuẩn bệnh lúc xâm nhập vào người sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bệnh nhân Bởi vì thế các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu kỹ càng về Herpes sinh dục để liệu có phương pháp phòng chống cùng với xử lý nếu nên. Vậy mụn rộp sinh dục là gì? Để hiểu rõ nguyên nhân, biểu hiện và giải pháp chữa bệnh mụn rộp sinh dục mời các bạn hãy cùng thống kê qua một số chia sẻ bài viết này.

  • Bệnh xã hội

https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-sui-mao-ga-co-chua-khoi-het-duoc-khong-chua-sui-mao-ga-an-toan
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chua-benh-yeu-sinh-ly-o-dau-5-dia-chi-phong-kham-yeu-sinh-ly-o-ha-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-xet-nghiem-sui-ma-ga
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chua-sui-mao-ga-o-dau-ha-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/dia-chi-kham-chua-benh-giang-mai-o-dau-tot

một. Mụn rộp sinh dục là gì?

bệnh mụn rộp là một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục ( STDs ). Nhiễm trùng HSV có khả năng dẫn tới vết loét cũng như mụn nước quanh môi, cơ quan sinh dục hoặc hậu môn. Đôi khi, bị nhiễm HSV không gây ra vết loét hay bạn lây nhiễm HSV tuy nhiên không nhận diện ra. Mụn rộp sinh dục là loại bệnh khó chữa khỏi, tuy nhiên có các kiểu thuốc có nguy cơ rút ngắn khoảng thời gian quay trở lại những thương tổn và làm cho nó ít nghiêm trọng hơn hay đặc biệt chặn đứng xảy ra.

2. Những loại vi rút có thể gây nên Herpes sinh dục

liệu có hai loại HSV có thể dẫn tới mụn sinh dục sinh dục: HSV-1 cũng như HSV-2. Nguyên nhân hay bắt gặp nhất của Herpes sinh dục là HSV-2. HSV-1 thường hay gây ra vết loét chợt xuất hiện trên miệng, môi cũng như mắt, nó đang hôm càng trở thành phổ biến hơn, nhất là tại nữ trẻ.

Theo tìm hiểu tại Hoa Kỳ, có ít nhất 50 triệu người, trong số đó thì có khoảng tầm 1⁄6 người lớn lây nhiễm HSV. Bệnh mụn rộp sinh dục thường gặp tại nữ giới hơn là đàn ông.

  • Cẩm nang

https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/kham-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-tot-nhat-ha-noi-benh-vien-kham-hiem-muon
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chua-benh-xuat-tinh-som-o-dau-5-dia-chi-dieu-tri-xuat-tinh-som-o-dau-tot-nhat-ha-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/va-mang-trinh-o-dau-va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien-hien-nay-gia-tai-cac-dia-chi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/5-dia-chi-benh-vien-chua-va-cat-tuyen-mo-hoi-nach-o-dau-tot-nhat-ha-noi-2019
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/kham-nam-khoa-o-dau-tot-7-dia-chi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi

3. Virus herpes lây truyền như vậy nào?

HSV lây qua chạm trực tiếp với vết loét herpes, thường là trong "yêu" tình dục qua con đường âm hộ, khoang miệng hay hậu môn trực tràng. HSV cũng có khả năng thì có mặt trên da ngay cả khi không có vết loét. Nếu một bạn nam chạm đối với vi-rút trên da nam giới bị mắc bệnh, thì nam giới đó cũng có nguy cơ mắc mắc bệnh.

Sau lúc 1 người lây nhiễm lần mới đầu, HSV ở lại trong người. Nó di chuyển tới những tế bào thần kinh gần cột sống cùng với lưu trú ở đó chẩn đoán đến khi sức đề kháng của cơ thể liệu có sơ phóng nó bắt ban đầu trở lại hoạt động. Lúc Điều đó tiếp diễn, vi rút Sau đó đi lại dọc theo các dây thần kinh, trở lại nơi ban đầu tấn công vào người cũng như dẫn đến sự bùng phát mới của vết loét cùng với mụn nước. Đây là hiện tượng tái phát. Vi rút có nguy cơ được truyền cho biết người không giống trong khi tái phát.

4. Khoảng tầm bao lâu những dấu hiệu sẽ thấy sau khi lây nhiễm vi-rút herpes?

lúc một nam giới nhiễm HSV lần ban đầu, các biểu hiện sẽ xuất hiện tầm khoảng 2 tới 10 hôm sau khi virus xâm nhập vào cơ thể.

các dấu hiệu của đợt bùng phát herpes trước tiên là gì?

Ban đầu, có thể có những dấu hiệu nhận biết giống cúm, sốt, ớn lạnh, cảm giác đau cơ, mệt mỏi và buồn nôn. Những vết loét xuất hiện dưới dạng mụn nước nhỏ, chứa đầy chất lỏng trên bộ phận sinh dục, mông hoặc những địa điểm khác biệt. Các vết loét thường hay tập luyện trung lại thành đám, địa điểm xuất hiện vết loét sẽ bị sưng cũng như đau. Nếu vết loét ở cơ quan sinh dục, bạn sẽ có cảm giác đau nhói hoặc đau rát khi tiểu tiện.

quá trình bùng phát trước hết của mụn sinh dục có thể lâu ngày từ 2 tới 4 tuần. Trong lúc này, vết loét vỡ ra cùng với giải bắn chất lỏng. Sau 1 khoảng thời gian, các vết loét sẽ khô cũng như lành lại mà không để lại sẹo.

một số biểu hiện của herpes quay trở lại là gì?

lúc bệnh chuẩn bị diễn ra 1 lần nữa, bạn sẽ nhận thấy nóng rát, ngứa hay ngứa ran gần nơi vi khuẩn xâm nhập vào người. Bên cạnh đó còn có một số triệu chứng như đau đớn tại vùng eo lưng, mông, đùi hoặc ban đầu gối. Vài giờ sau, vết loét có khả năng xuất hiện. Trong các đợt quay trở lại, thường hay chưa có sốt hay sưng ở chỗ sinh dục. Một số vết loét sẽ lành sớm hơn trong vòng 3 tới 7 ngày. Đồng thời, quay trở lại thường ít đau đớn hơn lần đầu. Bùng phát thường diễn ra hàng ngày nhất trong năm ban đầu sau khi mắc mắc bệnh. Với nhiều nam giới, số lượng một số lần quay trở lại sẽ suy giảm theo khoảng thời gian.

Herpes sinh dục được phỏng đoán như thế nào?

Để kết luận mụn sinh dục sinh học, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu chất lỏng từ vết loét của bạn, Rồi mang đi xét nghiệm để được coi nó có chứa vi khuẩn hoặc không cùng với nếu liệu có thì đó là dạng HSV nào. Trong trường hợp không có vết loét, bạn có khả năng làm kiểm tra máu. Một số thăm khám này nhận dạng một số kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống lại vi khuẩn. Kiểm tra máu cũng có thể tìm được một số kiểu HSV.

  • Bệnh phụ khoa

https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/pha-thai-an-toan-o-dau-5-dia-chi-pha-thai-an-toan-o-ha-noi-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/kham-phu-khoa-la-gi-nhu-the-nao-co-dau-khong-quy-trinh-kham-benh-phu-khoa
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-tac-voi-trung-o-nu-gioi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/huong-dan-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-va-hang-ngay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/vung-kin-noi-mun-mu-hat-gay-dau-la-benh-gi-cach-chua-tri-ra-sao

5. Làm gì để kìm chế bệnh mụn rộp sinh dục?

lấy thuốc kháng vi-rút có thể rút ngắn thời điểm cùng với tình trạng rất lớn của đợt bùng phát. Nếu lấy hằng ngày có nguy cơ hạn chế số lượng các lần tái phát . Đây được gọi là kỹ thuật kìm chế. Trong một số trường hợp, liệu pháp ức chế có thể ngăn chặn quá trình bùng phát trong 1 thời gian dài. Nó cũng hạn chế nguy cơ truyền herpes từ bạn nam mắc gặp phải phỏng đoán người không giống.

các biện pháp giúp cho giảm khả năng truyền virus herpes chẩn đoán bạn tình:

Nếu bạn mắc mụn rộp sinh dục, bạn nên thực hiện các bước sau để tránh truyền HSV kết luận bạn tình:

  • nói đối với những đối phương rằng bạn bị mụn rộp trước lúc thì có quan hệ tình dục.
  • có thể truyền HSV cho biết bạn nam khác ngay cả lúc bạn chưa có vết loét. Vi khuẩn có khả năng xuất hiện trên da trước cùng với sau khi bùng phát. Sử dụng bao cao su có thể giảm thiểu khả năng lây nhiễm HSV, nhưng mà chúng không chia sẻ quá trình bảo vệ hoàn toàn. Những khu vực da liệu có vi-rút nhưng mà chớ nên bao kín bởi vì bao cao su có thể lây nhiễm. Kĩ thuật kìm chế có nguy cơ làm giảm khả năng truyền bệnh chẩn đoán người yêu.
  • Hãy cảnh giác với những dấu hiệu nhận biết loét. Không nên tiếp xúc tình dục từ khi bạn nhận thấy các dấu hiệu nhận biết này thấy kết luận tới một vài hôm sau lúc những bệnh vảy nến tan biến. Rửa tay với xà phòng tránh cùng với nước sau lúc có thể sờ đối với vết loét. Điều này sẽ giúp bạn không tái lây nhiễm mình hoặc truyền vi-rút cho bạn nam khác biệt.
  • Bệnh nam khoa

https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-chua-benh-xuat-tinh-som-het-bao-nhieu-tien-dieu-tri-o-ha-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/10-loai-cac-benh-nam-khoa-anh-huong-toi-nam-gioi-kham-chua-benh-nam-khoa
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/co-nen-cat-bao-quy-dau-cat-bao-quy-dau-de-lam-gi-khi-nao-cat-bao-quy-dau
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chua-liet-duong-o-dau-dia-chi-chua-benh-liet-duong-tot-nhat-o-ha-noi

6. Virus herpes có khả năng tác động tới thai kỳ như vậy nào?

Nếu 1 chị em đang mang thai cùng với bị nhiễm HSV, nó có thể truyền phỏng đoán bào thai trong khi sinh (khi đi qua cơ quan sinh sản nữ giới bị nhiễm bệnh). Nguy cơ lây truyền cũng rất cao nếu nam giới mẹ lần trước tiên lây nhiễm HSV trong lúc có thai hay liệu có đợt bùng phát trước tiên vào cuối thai kỳ. Nhưng, nó cũng có thể xảy ra trong một đợt bùng phát tái phát nếu người mẹ bị nhiễm bệnh trước lúc mang bầu, tuy vậy nguy cơ lây nhiễm bệnh thấp hơn nhiều.

Nếu có vết loét hoặc dấu hiệu cảnh báo về sự bùng phát tại thời điểm sinh nở, phụ nữ mang thai có nguy cơ nhất thiết sinh mổ để giảm sút khả năng viêm nhiễm. Quyết định tùy vào không ít yếu tố, gồm có cả vết loét trên cơ thể bạn cùng với liệu thai nhi có chạm đối với chúng trong quá trình sinh hoặc không.

có nguy cơ cho con bú nếu bạn nam mẹ lây nhiễm vi rút herpes hoặc không?

virus herpes không thể truyền sang em bé qua sữa mẹ. Song, em bé có thể bị nhiễm bệnh với phương pháp tiếp xúc vào vết đau trên người bạn. Hãy chắc chắn rằng bất cứ vết loét nào em bé có nguy cơ chạm đều được che chắn lúc bế em bé hay trong khi phỏng đoán con bú. Rửa tay với xà phòng tránh cũng như nước trước và sau khi cho biết bé ăn. Nếu bạn nam mẹ có vết loét trên vú, mẹ không nên chẩn đoán bé bú từ vú đó.

Đọc thêm:​

https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/top-10-dia-chi-phong-kham-tri-uy-tin-tai-ha-noi-phau-thuat-cat-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/top-7-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-hien-nay-2019
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/hep-bao-quy-dau-la-gi-cat-mo-hep-bao-quy-dau-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/cat-bao-quy-dau-la-gi-quy-trinh-tieu-phau-cat-bao-quy-dau
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/mot-so-meo-chua-hoi-nach
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/hut-thai-la-gi-co-an-toan-khong-quy-trinh-hut-thai-co-dau-khong
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/10-cach-chua-benh-tri-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/phong-kham-da-khoa-hung-thinh-380-xa-dan
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/15-cach-chua-tri-hoi-nach-vinh-vien-hieu-qua-triet-de-nhat-tai-nha
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/69-tu-the-quan-he-vo-chong-giup-thang-hoa-trong-cuoc-yeu
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/hickey-nghia-la-gi-hickeys-o-co-dep-va-lam-nhu-the-nao
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/cau-nho-noi-man-do-khong-ngua-la-benh-gi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/top-10-nu-dien-vien-phim-jav-phim-nguoi-lon-18-dep-nhat-hot-nhat-nong-bong-nhat
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien-hien-nay-tu-van-nam-khoa
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/sui-mao-ga-o-mieng-trieu-chung-va-cach-chua-tri-dut-diem
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-cat-tuyen-mo-hoi-nach-gia-het-bao-nhieu-tien-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/xet-nghiem-rpr-la-gi-cach-xet-nghiem-rpr-ra-sao
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/roi-loan-cuong-duong-la-gi-cach-chua-dieu-tri-ra-sao
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/kinh-nguyet-ra-it-co-mau-den
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/vo-sinh-o-nu-gioi-la-gi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/khi-hu-co-mau-nau-den-do-co-mui-hoi-la-benh-gi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/tinh-trung-song-duoc-bao-lau-trong-khong-khi-va-tu-cung-khi-nam-gioi-xuat-tinh
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/11-cach-chua-tri-viem-hong-hieu-qua-tai-nha-an-toan-va-chat-luong
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-liet-duong-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-tri-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/5-loai-benh-xa-hoi-nguy-hiem-thuong-gap-nhat-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-chua-benh-lau-het-bao-nhieu-tien-gia-tien-chua-va-dieu-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/thu-thai-la-gi-qua-trinh-thu-thai-nhu-the-nao
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/viem-tuyen-tien-liet-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/sui-mao-ga-o-nu
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/cach-giam-dau-bung-kinh-nhanh-nhat
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/9-cach-thu-dam-cho-nam-nu-de-dang-len-dinh-day-de-me-xung-suong-va-thang-hoa
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/kinh-nguyet-khong-deu-rong-kinh-cham-kinh-roi-loan-kinh-nguyet-la-benh-gi-cach-chua-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/dau-hieu-mang-thai-o-chi-em
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/danh-sach-15-phong-kham-da-khoa-uy-tin-tot-nhat-tai-ha-noi-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/tu-van-nam-khoa-online-qua-dien-thoai
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/trieu-chung-benh-lau-o-nu-gioi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/trieu-chung-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-o-nam-gioi-va-phu-nu
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/tac-hai-cua-benh-lau-den-suc-khoe-cua-phu-nu
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/dau-hieu-nhan-biet-benh-lau-o-nam-gioi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/bi-benh-lau-co-nen-mang-thai-khong
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/5-dia-chi-kham-chua-benh-viem-duong-tiet-nieu-o-dau-ha-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/viem-bang-quang-la-gi-cach-chua-dieu-tri-benh-viem-bang-quang
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/bien-chung-cua-benh-lau-neu-khong-duoc-chua-tri-kip-thoi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/tac-voi-trung-va-nhung-dau-hieu-cach-chua-tac-voi-trung-hieu-qua-va-chua-o-dau-tot-nhat
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-tri-ngoai-la-gi-dau-hieu-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/sui-mao-ga-o-nam-la-gi-bieu-hien-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-viem-am-dao-nguyen-nhan-dau-hieu-trieu-chung-va-cach-chua-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-lau-co-chua-khoi-duoc-khong
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/kham-xet-nghiem-va-chua-benh-lau-o-dau
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-lau-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-giang-mai-co-chua-khoi-duoc-khong
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/hinh-anh-benh-giang-mai-o-nam-gioi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-giang-mai-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-benh-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/mo-u-xo-tu-cung-het-bao-nhieu-tien
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/gai-sinh-duc-la-gi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/xet-nghiem-hpv-o-dau
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/pha-thai-bang-thuoc
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/mo-u-xo-tu-cung-o-dau-tot-nhat
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/bi-quyet-keo-dai-cuoc-yeu-cho-chi-em
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-tri-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/phong-kham-xet-nghiem-benh-xa-hoi-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-sui-mao-ga-la-gi-dau-hieu-va-cach-chua-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien-cat-mo-phau-thuat-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-viem-co-tu-cung-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-trieu-chung-va-cach-chua-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/dau-bung-duoi-ben-trai-phai-duoi-ron-va-khi-mang-thai-la-benh-gi
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/huong-dan-quan-he-lan-dau-cho-nam-gioi-va-nu-gioi-khong-dau-ma-thay-sung-suong
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/dau-hieu-nhan-biet-sap-va-sau-khi-co-kinh-nguyet-de-phong-tranh-dau-bung-kinh
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-xuat-tinh-som-va-cach-chua-tri-hieu-qua-chong-khac-phuc-khi-quan-he
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cach-chua-va-dieu-tri-hieu-qua-hinh-anh-tham-khao
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/khi-hu-ra-it-nhieu-co-mau-nau-vang-trang-kem-mui-hoi-la-gi-cach-chua-hieu-qua
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/bcs-la-gi-huong-dan-cach-su-dung-bao-cao-su-va-phan-biet-cac-loai-bao-cao-su-hien-nay
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/vung-kin-moc-mun-bi-ngua-ra-dich-mau-den-trang-co-mui-hoi-kham-la-benh-gi-loi-khuyen-bs
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien-dieu-tri-dot-va-chua-tri
https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/benh-thuy-dau-la-gi-trieu-chung-thuy-dau-o-tre-em-va-nguoi-lon-nen-kieng-gi-va-an-gi

Herpes sinh dục là như thế nào cùng với con đường lây nhiễm thế nào